KỲ HỌP THỨ 5 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG TÂY NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ ba - 21/06/2022 20:00 846 0

KỲ HỌP THỨ 5 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG TÂY NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 17/6/2022, Hội đồng nhân dân xã Trường Tây tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp thường lệ) nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Hòa Thành; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Trường Tây và các ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Trường Tây đã xem xét các báo cáo, Tờ trình của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ thu chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách năm xã 2021; các báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phòng chống tội phạm, giải quyết khiếu nại tố cáo của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022. Xem xét các báo cáo hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND xã và báo cáo công tác thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 5 của 02 Ban HĐND xã. Kỳ họp cũng nghe Ủy ban MTTQ xã báo cáo việc tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ với HĐND và UBND xã…

Quang cảnh kỳ họp

Qua đó, tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được một số kết quả như sau: Thực hiện khá tốt nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực KT-VHXH, an ninh, quốc phòng và công tác trực đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là công tác chăm lo các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 công tác thu ngân sách, tăng thu so với cùng kỳ năm 2021.

Công tác triệt xóa tụ điểm, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội có sự chuyển và đạt nhiều kết quả tích cực; Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022. Công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện, đảm bảo giải quyết kịp thời hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đúng quy định; công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí, thực hành tiết kiệm được thực hiện tốt, đơn thư, khiếu nại của công dân được giải quyết kịp thời đúng quy định….

Sau 01 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc thảo luận các vấn đề đặt ra, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết, nhất trí thông qua một số Nghị quyết để làm cơ sở, phương hướng cho hoạt động 6 tháng cuối năm 2022.

LINH VŨ