Thường trực HĐND phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành giám sát thường xuyên năm 2021 về kết quả thực hiện các kiến nghị qua giám sát

Thứ tư - 27/10/2021 23:00 56 0

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2021, Thường trực HĐND phường Hiệp Tân tổ chức giám sát thường xuyên năm 2021 về kết quả thực hiện các kiến nghị qua giám sát. Đoàn giám sát do bà Ngô Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn, tham dự đoàn giám sát còn có Trưởng, Phó 02 ban HĐND phường, đại diện đại biểu HĐND phường và đại diện đơn vị được giám sát.

Tại buổi giám sát đoàn giám sát đã nghe đại diện UBND phường Hiệp Tân -  đơn vị được giám sát báo cáo kết quả việc giải quyết các kiến nghị qua giám sát như:  Tình hình thực hiện công tác xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động Tổ bảo vệ dân phố trên địa bàn phường. Việc thực hiện nội dung phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 2 HĐND phường gồm các nội dung: Công tác quản lý nhà nước về đất công ích và công tác quản lý nhà nước về tình trạng lấn chiếm hành lang buôn bán trên các tuyến đường trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi giám sát, đại biểu HĐND đặt ra nhiều vấn đề đã được kiến nghị nhưng kết quả giải quyết vẫn còn chậm như việc kiện toàn Tổ bảo vệ dân phố vẫn còn thiếu theo quy định cụ thể: Tổ bảo vệ dân phố Hiệp Trường có 13/17 thành viên, còn thiếu 04 thành viên; Tổ bảo vệ dân phố Hiệp Hòa có 14/19 thành viên, còn thiếu 05 thành viên; Tổ bảo vệ dân phố Hiệp An có 05/11 thành viên, còn thiếu 06 thành viên; Tổ bảo vệ dân phố Hiệp Định có 06/10 thành viên, còn thiếu 04 thành viên. Về công tác quản lý nhà nước về kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường bộ trên địa bàn phường dẫn còn tái diễn, đề nghị UBND cần có giải pháp cụ thể thực hiện những kiến nghị còn chậm.

Kết thúc buổi làm việc, bà Ngô Thị Thùy Dương – Phó Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn giám sát thay mặt Đoàn giám sát đánh giá những kết quả Ủy ban nhân dân phường đã đạt được trong thời gian qua, đối với những vấn đề qua giám sát được đoàn giám sát giới thiệu, nhưng chưa giải quyết xong, đề nghị Ủy ban nhân dân phường quan tâm, tiếp tục xem xét giải quyết dứt điểm và có báo cáo kết quả từng vấn đề bằng văn bản về Thường trực Hội đồng nhân dân phường./.

Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân