Thường trực HĐND xã Chà Là sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2021; trao đổi kinh nghiệm chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng công tác thẩm tra của 02 Ban HĐND xã

Chủ nhật - 24/10/2021 18:00 18 0

Chiều ngày 22/10/2021, Thường trực HĐND xã Chà Là tổ chức sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 và trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các văn bản trình kỳ họp của 02 Ban HĐND xã. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Tấn Sang - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy xã, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, 02 Ban HĐND xã, đại diện đại biểu HĐND xã tại các ấp. Chủ trì Hội nghị là ông Lê Thành Nhân - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Sau khi nghe Thường trực HĐND thông qua báo cáo tình hình hoạt động 9 đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của HĐND xã; 2 Ban HĐND xã; các tổ đại biểu phản ánh một số ý kiến, kiến nghị được cử tri quan tâm như: đề nghị đơn vị thi công tiếp tục thực hiện tuyến đường 28-28 ấp Ninh Hưng 1, đồng thời đề nghị đấu nối mương thoát nước với đường 784 vì đoạn đường này khi mưa lớn thường bị ngập úng cục bộ; đề nghị gắn cổng chắn để hạn chế xe có trọng tải nặng vận chuyển làm hư hỏng một số tuyến đường trong khu dân cư; kiểm tra, xử lý đối với hộ ông Tám Đò (ấp Ninh Hưng 1) xây dựng hàng rào lấn đường 28-28 và việc hộ này thường xuyên xả nước trong khu dân cư; kiểm tra, xử lý việc vựa ve chai Ông Mười Huy (ấp Bình Linh) lấn chiếm lề, làm ảnh hưởng mỹ quan, ô nhiễm môi trường; thông tin cho người dân biết việc quy hoạch khu công nghiệp Chà Là giai đoạn 2 có thực hiện hay không?

Quang cảnh cuộc họp

Ông Nguyễn Minh Toàn- Phó Chủ tịch UBND xã giải trình một số vấn đề các đại biểu đặt ra, đồng thời đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu  trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo 02 Ban HĐND xã trình bày tham luận về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND xã. Nhìn chung, các đại biểu đều thống nhất với báo cáo tham luận của 02 Ban HĐND xã. Một số đại biểu cho rằng trong thời gian tới, UBND xã cung cấp tài liệu sớm để các Ban thẩm tra đảm bảo thời gian quy định; tiếp tục thực hiện công tác khảo sát một số vấn đề có liên quan đến công tác thẩm tra.

Tại hội nghị, ông Lê Thành Nhân – Phó Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND ghi nhận và tổ chức thực hiện các ý kiến phản ảnh của 02 ban HĐND, các đại biểu HĐND. Trong thời gian tới đề nghị UBND, UBMTTQVN phối hợp chặt chẽ để tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã (kỳ họp cuối năm 2021) đảm bảo đúng luật định./.

TT. HĐND xã