Thường trực HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu: Tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm

Thứ năm - 04/05/2017 16:00 217 0

Thường trực HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu:  Tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm

Sáng ngày 03 tháng 5, Thường trực HĐND xã Chà Là tiến hành phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Tham dự có Bà Tô Thị Tường - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Bà Huỳnh Thị Thị Ái Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì cuộc họp.

Tại phiên giải trình, ông Phạm Phi Hùng – Chủ tịch UBND xã giải trình 04 nội dung liên quan lĩnh vực phụ trách như: Công tác thu ngân sách xã so với chỉ tiêu đạt thấp 4,72%; về trách nhiệm lãnh đạo điều hành quản lý thu - chi ngân sách; công tác vận động thu vốn đối ứng xây dựng nông thôn mới đạt thấp từ năm 2015 đến 4/2017  thu được 642/2.070 triệu đạt 31% so với kề hoạch đề ra; Việc xử lý vựa ve chai của ông Mười Huy lấn chiếm lộ giới đường 784 có xử lý nhưng chưa giải quyết dứt điểm.

Ông Trang Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã giải trình có 02 nội dung như sau: Công tác đặt 13 cống phát sinh trên các tuyến đường giao thôn nông thôn (GTNT) và công tác bảo trì các tuyến đường GTNT có tổ chức thực hiện, nhưng nhìn chung tiến độ còn chậm, chưa thực hiện dứt điểm; giải pháp thu thuế đất nông nghiệp, thuế phi nông nghiệp và nợ thuế tồn.

Trong phiên giải trình,  có 11 ý kiến của đại biểu HĐND xã đề nghị UBND xã giải trình thêm một số vấn đề như: giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo trì các tuyến đường, tăng cường công tác vận động vốn đối ứng xây dựng nông thôn mới để đảm bảo cho công tác quyết toán, tất toán các công trình xây dựng cơ bản nông thôn mới, giải pháp thu ngân sách, nợ thuế tồn…. Các ý kiến được ông Phạm Phi Hùng tiếp thu và giải trình.

Kết thúc phiên giải trình, bà Huỳnh Thị Ái Lê – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận UBND xã đã tổ chức thực hiện một số vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới UBND xã tiếp tục có giải pháp sớm tổ chức thực hiện các ý kiến mà đại biểu HĐND xã quan tâm và báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực HĐND xã.
Lê Thành Nhân