Thường trực HĐND xã Long Giang: Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp

Thứ ba - 09/05/2017 23:00 34 0

Thường trực HĐND xã Long Giang: Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp

Sáng ngày 05/5, Thường trực HĐND xã đã tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự phiên chất vấn có bà Phạm Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBMTTQVN xã, cùng 23/25 đại biểu HĐND xã. Ông Lý Văn Cửa - Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên chất vấn.

Từ sau kỳ họp cuối năm 2016 đến tháng 04 năm 2017, Thường trực HĐND xã đã nhận được 06 phiếu chất vấn với 09 vấn đề đại biểu quan tâm. Các ý kiến chất vấn liên quan đến các vấn đề như: một số tuyến đường bị hư hỏng nặng đi lại khó khăn nhưng chưa dặm vá, sửa chữa; tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã ba Cao Su và ngã ba Long Giang (gần văn phòng ấp Bảo); tình hình trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn xã vẫn còn diễn ra phức tạp; việc sắp xếp chôn cất người chết trong nghĩa địa chưa đi vào nề nếp; một số bóng đèn cao áp chưa được sửa chữa; vẫn còn một số cán bộ, công chức chưa thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan; việc vận động các em học sinh bỏ học trở lại lớp còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng người dân hát karaoke di động có âm lượng rất lớn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Các ý kiến chất vấn đã được Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã  trả lời rõ ràng, cụ thể và được đại biểu đồng tình.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, ông Lý Văn Cửa đề nghị UBND xã cần quan tâm tập trung giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian qua và phải có giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế ở địa phương để thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND xã đề ra.

Thường trực HĐND xã Long Giang