Thường trực HĐND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Giám sát công tác cải cách hành chính năm 2017

Thứ hai - 08/05/2017 15:00 43 0

Thực hiện chương trình giám sát năm 2017, sáng ngày 04/5, Thường trực HĐND xã Thanh Phước tiến hành giám sát  UBND xã Thanh Phước về công tác cải cách hành chính năm 2017. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQVN xã, thành viên Tổ giám sát, bộ phận “Một cửa”, các ban ngành đoàn thể xã.

Qua giám sát cho thấy, UBND xã Thanh Phước thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện đúng quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Ngay từ  đầu năm, UBND xã có xây dựng kế hoạch thực hiện công tác cách hành chính; việc bố trí nhân sự tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đúng quy định, tại bộ phận một cửa bố trí 5 công chức ( Tài chính 01, Văn phòng 01, Địa chính 01, Tư pháp 02 ), đảm bảo thực hiện đúng quy định việc mở sổ, lập phiếu giao nhận, chuyển, theo dõi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

Tổng số hồ sơ tiếp nhận thông qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đều được giải quyết đúng hạn 723/723 trường hợp ( từ 01/01/2017-31/3/2017), cụ thể từng lĩnh vực: Văn phòng Ủy ban nhân dân xã  218 hồ sơ; Tư pháp hộ tịch  212 hồ sơ; Địa chính xây dựng 293 hồ sơ. Nhìn chung, UBND xã thực hiện đúng quy định, không có trường hợp nào  tồn động, khiếu nại, thắc mắc.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn hạn chế như sau: Công tác thông tin tuyên truyền về công tác cải cách hành chính chưa được duy trì thường xuyên, chưa đi vào chiều sâu.

Kết thúc giám sát, Thường trực HĐND xã kiến nghị UBND xã cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền về cải cách hành chính ra nhân dân; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức tại bộ phận Một cửa để từng bước thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính  trên địa bàn xã.

LÊ THỊ TUYẾT VÂN