BAN KINH TẾ - XÃ HỘI HĐND HUYỆN TÂN BIÊN: KHẢO SÁT HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC MẶT BẰNG CỬA KHẨU QUỐC TẾ TÂN NAM VÀ CỬA KHẨU PHỤ TÂN PHÚ

Thứ hai - 13/05/2024 08:25 40 0

Nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại Ban Quản lý chợ và các bến bãi huyện Tân Biên. Chiều ngày 10/5, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội, Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên khảo sát hiệu quả hoạt động của các mặt bằng cửa khẩu quốc tế Tân Nam và cửa khẩu phụ Tân Phú.

Đoàn giám sát do ông Phan Thành Trọng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Tham gia khảo sát còn có các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, đại diện Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo Ban pháp chế HĐND huyện, lãnh đạo Văn Phòng HĐND & UBND huyện và một số phòng ban chuyên môn huyện.

Bãi đỗ xe cửa khẩu quốc tế Tân Nam

Ngày 06/5/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1102/QĐ-UBND về việc giao 50.000m2  đất tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho UBND huyện để quản lý, tổ chức thực hiện xây dựng bãi đậu xe chờ xuất, nhập hàng qua cửa khẩu. Trong đó giao mặt bằng cửa khẩu quốc tế Tân Nam là 30.000m2, mặt bằng cửa khẩu phụ Tân Phú là 20.000m2. UBND huyện Tân Biên đã giao cho Ban quản lý chợ và các bến bãi khai thác các bãi đậu xe trên. Hiện nay mặt bằng cửa khẩu phụ Tân Phú đã thực hiện đấu giá cho thuê với thời hạn 5 năm (từ năm 2022-2027), giá trúng thầu là 126.000.000đ/năm; còn mặt bằng cửa khẩu quốc tế Tân Nam hiện Ban quản lý chợ và các bến bãi đang sử dụng, khai thác.

Để khai thác hiệu quả các mặt bằng cửa khẩu trong thời gian tới, cần tăng cường công tác phối hợp quản lý, kiểm soát tốt các hoạt động của các tổ chức, cá nhân thuê, sử dụng đúng mục đích theo quy định.

Ngân Trần