HĐND xã Bình Minh tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) Khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ hai - 25/12/2023 12:13 195 0

Sáng ngày 22/12/2023, tại nhà văn hóa ấp Bàu Lùn, HĐND xã Bình Minh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023). Tham dự kỳ họp bà Võ Thị Thu Hồng - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố; ông Trần Thanh Danh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã;  ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; bà Trang Thị Xuân Hạnh - Phó Chủ tịch HĐND xã; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

Hình ảnh kỳ họp thứ 8 HĐND xã Bình Minh

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe đại diện UBNDtrình bày các báo cáo: tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; công tác của Uỷ ban nhân dân xã Bình Minh năm 2023; tình hình ước thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023 và dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024 trên địa bàn xã. Qua đó, đã đánh giá được những mặt làm được, chưa làm được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2024.

Đại diện Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động Hội đồng nhân dân xã năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; 02 Ban Hội đồng nhân dân thẩm tra các cáo báo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8.

Qua thảo luận tại hội trường có 03 lượt phát biểu ý kiến liên quan đến công tác quản lý hành chính nhà nước. Các ý kiến của đại biểu đã được Chủ tịch UBND xã ghi nhận và giải trình làm rõ. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn có 10 lượt đại biểu tham gia phát biểu chất vấn thêm, đại biểu HĐND xã được nghe ông Võ Phú Đông và bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Phó Chủ tịch UBND xã trả lời, phần nào đáp ứng được sự mong đợi của đại biểu.

HĐND xã Bình Minh thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã đối với ông Nguyễn Thanh Gươm, vì lý do sức khoẻ đã làm đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu. Sau khi xem xét tờ trình và đơn xin thôi làm nhiệm vụ, đại biểu HĐND xã Bình Minh đã nghị quyết thông qua tờ trình cho ông Nguyễn Thanh Gươm thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Bình Minh, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HĐND đã thông qua 04 Nghị quyết cụ thể: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết thông qua phương án phân bổ thu, chi ngân sách xã Bình Minh; Nghị quyết về dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt năm 2024 của HĐND xã Bình Minh; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

Qua một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, phát biểu bế mạc kỳ họp, ông  Trần Thanh Danh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã nhấn mạnh, năm 2024 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, các thành viên Ủy ban nhân dân xã cần tập trung chỉ đạo triển khai ngay kế hoạch tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp thu và thực hiện tốt trong thời gian tới.

Minh Hiếu