Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố thẩm tra các báo cáo chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố

Thứ sáu - 15/12/2023 10:08 78 0

Để chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố (kỳ họp cuối năm), chiều ngày 13/12/2023, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức cuộc họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố có nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội trình kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp

Dự họp có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố và các phòng, ban chuyên môn.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho ý kiến báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách năm 2023, dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022, kế hoạch năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023, kế hoạch thực hiện năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện xây dựng “Phường đạt đô thị văn minh” năm 2023, kế hoạch thực hiện năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố năm 2023; Các dự thảo Nghị quyết có liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2024.

Về xây dựng và thực hiện Chương trình công tác của UBND Thành phố, đã hoàn thành 98 nội dung. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện hơn 12.962 tỷ đồng, đạt 94,96% so kế hoạch, tăng 6,13% so cùng kỳ. Xúc tiến đầu tư đã được UBND Tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư 04 dự án: Dự án Chỉnh trang khu Chợ thành phố Tây Ninh - Giai đoạn 1 diện tích 4,12 ha; Dự án Khu đô thị phát triển mới tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh diện tích 49,86 ha; Dự án Khu đô thị phục vụ khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh diện tích 78,93ha; dự án Khu tham quan chuyên đề, nghỉ dưỡng trên đỉnh Núi Bà Đen thuộc đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh. Thu ngân sách nhà nước năm 2023, ước là 694,267 tỷ đồng, đạt 89,61% so dự toán tỉnh, thành phố giao; quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững ổn định.

Các đại biểu thảo luận nội dung các báo cáo, dự thảo nghị quyết; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến làm rõ thêm về một số nội dung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 và kế hoạch năm 2024.

Qua thẩm tra, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của các nội dung thẩm tra. Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, bổ sung hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban để trình tại kỳ họp HĐND Thành phố sắp tới.

Thường trực HĐND Thành phố