HĐND xã Bến Củi (huyện Dương Minh Châu) tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 27/12/2023 15:28 82 0

Sáng ngày 25/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi khai mạc kỳ họp thứ 7 Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến tham dự kỳ họp có ông Đặng Thủ Thừa - Đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu; Bà Nguyễn Thị Ngọc Sang - Đại biểu HĐND huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tham dự.

Quang cảnh kỳ họp thứ 7

Tại kỳ họp thứ 7, các đại biểu đã nghe lãnh đạo HĐND, UBND xã thông qua các văn bản trình kỳ họp thường lệ theo quy định điều 59 của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; báo cáo kết quả thực hiện kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ 5; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7. Thường trực Hội đồng nhân dân xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2023; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo. Lãnh đạo UBMTTQVN xã thông báo kết quả xây dựng chính quyền năm 2023.

UBND xã trình HĐND 03 Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết về dự thảo Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự thảo nghị quyết thu ngân sách nhà nước, thu- chi ngân sách xã; dự thảo Nghị quyết phê chuẩn phương án phân bổ ngân sách xã năm 2023. Thường trực HĐND xã thông qua dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND năm 2023 về cộng tác quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã giai đoạn năm 2019-2023; dự thảo nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề HĐND năm 2024 về giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn xã năm 2022- 2023; dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2024. 100% đại biểu HĐND xã biểu quyết thống nhất thông qua các nghị quyết trên

Ngoài ra, tại kỳ họp đã tiến hành chất vấn 02 nhóm vấn đề về triển khai thực hiện đề án đa dạng hóa sinh kế và việc tổ chức thực hiện kiến nghị của cử tri đối với 02 Phó Chủ tịch UBND xã. Qua thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu, khách mời tham dự kỳ họp đã tích cực thảo luận đóng góp vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Các ý kiến đã được lãnh đạo HĐND, UBND ghi nhận bổ sung vào các báo cáo và dự thảo nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND xã xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả các nghị quyết; quan tâm giải quyết các vấn đề mà đại biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp; đồng thời đề nghị các Ban HĐND, vị đại biểu HĐND xã phát huy tốt vai trò của người đại biểu, tăng cường công tác giám sát, theo dõi các nội dung mà cử tri và đại biểu quan tâm trong.

Thường trực HĐND xã Bến Củi