Hội đồng nhân dân xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành: Tổ chức Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 28/12/2023 10:27 97 0

Ngày 27/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Long Vĩnh tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2023) HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Thanh Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Thanh Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Cùng 20 đại biểu HĐND xã khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Minh Quang, lý do chuyển đơn vị công tác. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Duy giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 với 20/20 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của Thường trực HĐND và 02 Ban của HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND xã đối với các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách  năm 2023 và kế hoạch phân bổ dự toán ngân sách năm 2024; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Báo cáo giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2023 và phương hướng năm 2024; Thông báo kết quả hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 của Ủy ban MTTQVN xã. Kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về phân bổ dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Nghị quyết dự toán thu ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2024.

Phát biểu bế mạc, ông Đặng Thanh Xuân - Chủ tịch HĐND xã đề nghị ngay sau kỳ họp UBND xã tùy theo chức năng nhiệm vụ, có kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã đạt hiệu quả thiết thực. Thường trực HĐND tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQVN xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các ban của HĐND tăng cường tham mưu cho Thường trực HĐND thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND và các ban của HĐND trong năm 2024.

Thường trực HĐND xã Long Vĩnh