HĐND xã Thạnh Tân tổ chức thành công Kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 29/12/2023 14:55 85 0

Sáng ngày 27/12/2023, HĐND xã Thạnh Tân Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) cuối năm 2023. Tham dự kỳ họp có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tây Ninh; bà Võ Thị Thu Hồng - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Tây Ninh. Ông Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; bà Phạm Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp; tham dự kỳ họp còn có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã và 23 đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) HĐND xã Thạnh Tân khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp này HĐND xã xem xét các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; công tác hoạt động trong năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024; dự toán thu - chi ngân sách năm 2023 và phân bổ ngân sách xã năm 2024; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí năm 2023.

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của xã từng bước phát triển đáng khích lệ, tổng thu ngân sách xã trên 1,1 tỷ đạt 122,66%; các lĩnh vực giáo dục, Y tế, văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Tình hình cây trồng, vật nuôi phát triển bình thường, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng và gia súc, gia cầm; hoàn thành việc thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đã được UBND tỉnh công nhận.

Đại biểu HĐND xã đã cho ý kiến 06 nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh năm 2023; tình hình thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; phương án sử dụng nguồn tăng thu năm 2023. Các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024; 02 nắp cống phía trên nhà lồng chợ đã hư hỏng nặng dễ gây tai nạn giao thông; công trình xây dựng nhà ở trái phép vẫn còn xảy ra trên địa bàn xã; tình trạng đốt pháo nổ trên địa bàn xã có chiều hướng gia tăng; … Phiên chất vấn, các đại biểu đã tập trung chất vấn xoay quanh các nội dung về lĩnh vực trật tự đô thị, giao thông và môi trường.

Cũng tại kỳ họp, ông Nguyễn Trung Dũng - Đại biểu HĐND xã trình bày đơn xin miễn nhiệm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Thạnh Tân Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, 100% đại biểu HĐND xã biểu quyết thống nhất đơn xin miễn nhiệm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã.

HĐND xã đã biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về phân bổ thu, chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã; Nghị quyết về dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về việc khoán kinh phí hoạt động cho ấp năm 2024; Nghị quyết về việc miễn nhiệm đại biểu HĐND xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tọa đề nghị UBND xã khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND xã thông qua; giao hai Ban HĐND, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã và việc giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri; tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Văn Lâu