HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ LONG THUẬN, HUYỆN BẾN CẦU TỔ CHỨC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ CUỐI NĂM 2023

Thứ hai - 25/12/2023 16:25 117 0

Sáng ngày 22/12, tại Hội trường Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã, Hội đồng nhân dân xã Long Thuận tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự kỳ họp có đồng chí Huỳnh Thị Bích Hạnh - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; các vị đại biểu khách mời đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã cùng các vị đại biểu HĐND xã tham dự.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Trong năm 2023, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Ủy ban nhân nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã cùng với chi bộ chính quyền các ấp vận động bà con nhân dân gieo trồng với tổng diện tích là 5.355,36 ha, đạt 101,04% so với kế hoạch năm. Thu ngân sách đạt và vượt so với dự toán huyện giao. Chi ngân sách đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công, hộ khó khăn không có khả năng đón tết được thực hiện kịp thời, đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết. Vận động các loại quỹ đạt và vượt so với kế hoạch huyện giao. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, tuyên truyền có nhiều chuyển biến tích cực, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, tạo niềm tin của Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Công tác giao quân năm 2023 đạt 100%. Tình hình an ninh biên giới được giữ vững, tranh chấp, lấn chiếm biên giới không xảy ra, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Công tác nắm tình hình đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và công tác đối ngoại được duy trì thường xuyên. Tình hình tội phạm, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã; Báo cáo thẩm tra hai Ban của HĐND xã. Các báo cáo, tờ trình của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán NSNN năm 2023 và  dự toán NSNN năm 2024; Tờ trình về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Tờ trình về việc phân bổ dự toán thu ngân sách nhà nước và thu, chi ngân sách xã năm 2024; Tờ trình về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã; Thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Tại kỳ họp này, HĐND xã đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024.

Thường trực HĐND xã Long Thuận