Hội đồng nhân dân xã Bến Củi tổ chức thành công kỳ họp thứ 9

Thứ năm - 20/06/2024 08:00 32 0

Sáng ngày 18/6, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi khai mạc kỳ họp thứ 9 Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Ngọc Sang - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã, lãnh đạo MTTQMTTQVN xã, cùng sự có mặt 23/23 đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp thứ 9

Tại kỳ họp thứ 9, các đại biểu đã nghe lãnh đạo HĐND, UBND và MTTQVN xã thông qua các văn bản trình kỳ họp theo quy định Điều 59 của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015, cụ thể: UBND xã thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023, tình hình thực hiện ngân sách xã 6 tháng đầu năm; báo cáo công tác phòng chống, tội phạm và vi phạm pháp luật; báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; báo cáo kết quả thực hiện kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ 7.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2023; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ban Thường trực MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Kỳ họp xem xét 03 Tờ trình ban hành dự thảo nghị quyết về quyết toán toán thu, chi ngân sách xã năm 2023; nghị quyết về chương trình giám sát HĐND năm 2025;  nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND năm 2024 liên quan đến công tác cai nghiện ma túy.

Qua thảo luận, các đại biểu đã tích cực thảo luận đóng góp vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Tổng cộng có 18 ý kiến phát biểu, các ý kiến được lãnh đạo HĐND, UBND tiếp thu bổ sung vào các báo cáo và dự thảo nghị quyết, tiếp tục ghi nhận 04 nội dung để chỉ đạo giải quyết. Ngoài ra, kỳ họp đã tiến hành chất vấn 02 nhóm vấn đề đối với Phó Chủ tịch UBND và Trưởng công an xã.

Chiều cùng ngày, HĐND xã thông qua 03 nghị quyết và kết luận 02 nhóm vấn đề đã chất vấn. Kỳ họp đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra.

Thường trực HĐND xã Bến Củi