Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân Phường 1 Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 19/06/2024 08:25 52 0

Sáng ngày 18/06/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) Phường 1 tổ chức kỳ họp thứ 9 Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Công Nghiệp - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố, ông Nguyễn Ngọc Thành và ông Dương Cao Chí - đại biểu HĐND Thành phố Tây Ninh (đơn vị Phường 1), ông Nguyễn Thành Đại - Thành ủy viên, Bí Thư Đảng ủy Phường 1; ông Nguyễn Thanh Minh  - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 1; ông Trần Hữu Ngọc - Chủ tịch UBND Phường 1, cùng lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQVN Phường, các ban, ngành, đoàn thể Phường và sự tham dự của 20/20 đại biểu HĐND Phường 1.

Tại kỳ họp thứ 9, HĐND Phường xem xét, thảo luận báo cáo của UBND Phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác khác. Trong 6 tháng đầu năm 2024, về kinh tế - xã hội phát triển ổn định. Thu ngân sách nhà nước đạt 49,07% so với chỉ tiêu. Công tác vận động người dân đăng ký thu gom rác, thực hiện di dời mồ mả ra khỏi khu dân cư đảm bảo kế hoạch đề ra. Hoạt động văn hóa - xã hội luôn được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được bảo đảm, nhất là chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo, phản ánh của công dân, công tác xây dựng chính quyền, công tác cải cách hành chính gắn chuyển đổi số và công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện tốt.

HĐND Phường đã xem xét, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND Phường về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát của HĐND năm 2023; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND Phường; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; … Ban Thường trực UBMTTQVN Phường thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Tại kỳ họp, UBND Phường đã thông qua Tờ trình về phê chuẩn quyết toán ngân sách Phường năm 2023 và Tờ trình về việc phân bổ và sử dụng nguồn kết dư ngân sách Phường năm 2023, để thực hiện nhiệm vụ chi năm 2024; thông qua Tờ trình về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND Phường, Tờ trình ban hành Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 của HĐND Phường “về công tác quản lý đất công và phương án xử lý đất lấn, chiếm đất công trên địa bàn Phường 1”.

Tại kỳ họp này các đại biểu tập trung thảo luận tại hội trường và tiến hành chất vấn 02 nhóm vấn đề: về môi trường và phòng cháy, chữa cháy, có 06 lượt đại biểu tham gia phát biểu chất vấn, ông Trần Hữu Ngọc - Chủ tịch UBND Phường giải trình và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo được các đại biểu HĐND đồng tình.

Kỳ họp đã biểu quyết 100% thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Phường năm 2023; Nghị quyết về phân bổ và sử dụng nguồn kết dư ngân sách Phường năm 2023, để thực hiện nhiệm vụ chi năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND Phường năm 2024; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND Phường và Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề  của HĐND Phường năm 2025.

Huỳnh Quí