Hội đồng nhân dân Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành: Tổ chức thành công Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân Thị trấn Khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 20/06/2024 08:07 32 0

Ngày 18/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thị trấn Châu Thành Khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Thanh Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Lâm Thanh Phượng - Đại biểu HĐND huyện đơn vị Thị trấn; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn và 19/20 đại biểu HĐND Thị trấn Khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa Kỳ họp thứ 8

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền - Chủ tịch HĐND Thị trấn nhấn mạnh: những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết định tại kỳ họp lần này là hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024. Để hoàn thành nội dung, chương trình kỳ họp các đại biểu HĐND Thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, dành thời gian nghiên cứu nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch... trên cơ sở thực tế của địa phương tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, hoàn chỉnh các nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch để Nghị quyết của HĐND được thông qua đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công kỳ họp.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND Thị trấn; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2023 của HĐND Thị trấn; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 6; Báo cáo thẩm tra của các ban của HĐND về các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; Báo cáo công tác chỉ đạo của UBND Thị trấn 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản năm 2025; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2023; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo về việc sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách địa phương năm 2023; Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng năm 2024; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp lần thứ 8 HĐND Thị trấn; Thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn. Về phần thảo luận, Đại biểu HĐND Thị trấn đã thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh các nội dung như biện pháp tuyên truyền vận động hộ dân đăng ký sử dụng dịch vụ thu gom rác, đăng ký sử dụng nước sạch. Các đại biểu tích cực tham gia chất vấn UBND Thị trấn với 01 nội dung về lĩnh vực An ninh trật tự trên địa bàn Thị trấn. Đa số các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đã được UBND Thị trấn và các ngành chuyên môn trả lời, làm rõ tại kỳ họp và được đại biểu đồng tình.

Trên cơ sở thống nhất cao, 100% đại biểu HĐND Thị trấn đã biểu quyết thông qua 02 nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND thị trấn năm 2025; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2023.

HĐND THỊ TRẤN CHÂU THÀNH