Thường trực HĐND phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng: Họp thống nhất nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 07/05/2024 15:31 25 0

Sáng ngày 07/5, Thường Trực HĐND phường Gia Lộc tổ chức họp thống nhất dự kiến nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thứ 7 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Dương Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội có ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch UBND phường; Lãnh đạo Ban thường trực UBMTTQVN phường; Lãnh đạo hai Ban HĐND phường.

Hội nghị đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 21/6/2024, địa điểm tại Hội trường UBND phường Gia Lộc. Chương trình kỳ họp lần này gồm những nội dung như sau: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo hoạt động lãnh đạo điều hành của Ủy ban nhân dân 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2023. Tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023. Tờ trình phương án sử dụng vốn dự phòng ngân sách phường năm 2024. Tờ trình phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách phường năm 2023. Báo cáo phòng chống tham nhũng và báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6. Báo cáo của Thường trực HĐND phường và hai ban HĐND phường 6 tháng đầu năm 2024 và phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cùng một số báo cáo thường lệ khác.

Để kỳ họp diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo thời gian cũng như chất lượng, Chủ tịch UBND phường đề nghị các cơ quan chuyên môn chủ động làm tốt công tác tham mưu, đặc biệt phải đảm bảo nội dung, chất lượng các báo cáo, dự thảo khi trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp HĐND phường lần này dự kiến thông qua 05 Nghị quyết: Nghị quyết về phê duyệt quỹ dự phòng năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc phê duyệt phương án tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách phường năm 2023; Nghị quyết về kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân phường năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề của HĐND năm 2025.

Kết luận hội nghị, ông Dương Văn Y - Chủ tịch HĐND đề nghị lãnh đạo UBND phường cần tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn chuẩn bị các nội dung theo dự kiến chương trình kỳ họp; hoàn thiện các báo cáo gửi về công chức văn phòng thống kê, bộ phận giúp việc HĐND phường tập hợp chuyển đến hai Ban HĐND phường thẩm tra theo đúng thời gian quy định, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ họp thứ 7 HĐND phường.

Phạm Văn Liêm