Thường trực HĐND Phường 1 họp thống nhất thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ) HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 08/05/2024 16:36 24 0

Để chuẩn bị nội dung cho chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND phường 1 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026, sáng ngày 08/5/2024, Thường trực HĐND phường tổ chức họp thống nhất thời gian, nội dung chương trình kỳ họp. Ông Nguyễn Thanh Minh - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường- chủ trì phiên họp, tham dự có đại diện lãnh đạo UBND, đại diện BTT.UBMTTQVN phường.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về thời gian, nội dung chương trình kỳ họp. Theo dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra 01 ngày vào ngày 18/6/2024 tại Hội trường UBND phường 1, với các nội dung trình tại kỳ họp như: xem xét, thảo luận thông qua 22 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, hai Ban của HĐND phường và Thông báo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN phường, 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh đó, kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 06 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Phường 1 năm 2023; Nghị quyết về phân bổ và sử dụng nguồn kết dư ngân sách Phường 1 năm 2023 để thực hiện nhiệm vụ chi năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề về công tác vệ sinh môi trường đối với xử lý xả rác thải và nước thải không đúng quy định trên địa bàn Phường 1; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND Phường 1 và Nghị quyết thành lập đoàn giám sát  chuyên đề của HĐND phường năm 2025.

Về thời gian tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND phường dự kiến từ ngày 15/5/2024 đến ngày 20/5/2024.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch HĐND phường cơ bản thống nhất dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp, đề nghị Thường trực HĐND và UBND phường chuẩn bị tốt các báo cáo, tờ trình, dự thảo các nghị quyết gửi về Thường trực HĐND phường đúng theo quy định để phân công hai Ban HĐND phường thẩm tra. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp.

Thường trực HĐND phường