Thường trực HĐND xã Thạnh Tân chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ) HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chủ nhật - 05/05/2024 15:32 39 0

Ngày 02/05/2024, ông Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên họp liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND xã.

Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về thời gian, nội dung của kỳ họp. Theo dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra vào ngày 07/06/2024, với các nội dung như: xem xét, thảo luận thông qua 20 báo cáo, kế hoạch, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND xã và Thông báo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2024 của UBMTTQVN xã. Bên cạnh đó, kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 05 dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết thông qua phương án sử dụng nguồn kết dư ngân sách xã năm 2023 chuyển sang năm 2024; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề công tác lãnh đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 của HĐND xã Thạnh Tân.

Về kế hoạch chuẩn bị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, dự kiến từ ngày 02/05/2024 đến 07/05/2024. Nội dung tiếp xúc cử tri thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 của HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của UBND xã về những vấn đề cử tri đã ý kiến kiến nghị trong kỳ tiếp xúc trước.

Phát biểu kết luận cuộc họp ông Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cơ bản thống nhất nội dung chương trình kỳ họp, đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, UBND xã khẩn trương hoàn thiện các văn bản, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, góp phần tổ chức thành công kỳ họp.

Lê Lâu