Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu tổ chức hội nghị liên trực thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7

Thứ tư - 08/05/2024 10:03 31 0

Chiều ngày 07/5/2024, Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu tổ chức họp liên trực để thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND Thị trấn Khóa VI, nhiệm kỳ 20121 - 2026. Chủ trì phiên họp ông Nguyễn Mạnh Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn, tham dự phiên họp có các thành viên Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN Thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND Thị trấn vào ngày 24/6/2024, địa điểm tại Hội trường UBND Thị trấn. Chương trình kỳ họp lần này Thường trực HĐND, các Ban HĐND sẽ thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri trước sau kỳ họp thứ 6 HĐND Thị trấn; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND năm 2024; Tờ trình về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND; Tờ trình về nhóm vấn đề chất vấn và danh sách người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7. UBND Thị trấn sẽ  Báo cáo HĐND Thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2024; …

HĐND Thị trấn sẽ thông qua 04 Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn danh mục công trình chuẩn bị đầu tư năm 2024 thực hiện năm 2025; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề năm 2024.

Qua thảo luận chương trình kỳ họp thứ 7, Thường trực HĐND đề nghị UBND Thị trấn chỉ đạo các công chức chuyên môn chuẩn bị các tài liệu trình kỳ họp gửi đến Thường trực HĐND, các Ban của HĐND thẩm tra theo đúng thời gian quy định. Giao 02 Ban HĐND thẩm tra các nội dung trình kỳ họp bảo đảm chất lượng, đúng theo quy định. Đề nghị UBND  phân công lãnh đạo và công chức chuyên môn tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, trực tiếp trả lời tại các hội nghị những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN TÂN CHÂU