Thanh tra Chính phủ liên quan đến việc giảm hình thức kỷ luật

Thứ sáu - 31/03/2023 09:11 133 0

* Nội dung câu hỏi: Trường hợp người tham nhũng có những tình tiết giảm nhẹ nên được giảm án từ mức độ cao xuống mức độ thấp hơn thì người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu cũng được giảm hình thức kỷ luật tương ứng. Quy định này là bất cập, không phản ánh chính xác trách nhiệm để xảy ra tham nhũng của lãnh đạo cơ quan . Trường hợp vụ việc tham nhũng xảy ra trong nhiều năm thuộc trách nhiệm của nhiều lãnh đạo phụ trách khác nhau, về bản chất  mức độ trách nhiệm của từng lãnh đạo phải khác nhau. Khi người tham nhũng bị kết án, quy định hiện hành bắt buộc tất cả lãnh đạo phụ trách lĩnh vực đó cùng chịu một mức kỷ luật tương ứng theo mức án là bất hợp lý . Kiến nghị Thanh tra Chính phủ quan tâm, trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh những vướng mắc, khó khăn nêu trên (Thanh tra tỉnh).

* Nội dung trả lời Thanh tra Chính phủ:

Thanh tra Chính phủ xin ghi nhận ý kiến của cử tri tỉnh Tây Ninh để nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình hoàn thiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

TTR