Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Hưng Thuận: Giám sát hoạt động các dự án cho vay từ ngân hàng chính sách xã hội

Thứ hai - 03/07/2017 21:00 16 0

Sáng ngày 29/6, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Hưng Thuận do ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát hoạt động các dự án cho vay từ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2016. Tham dự giám sát có ông Phạm Văn Sang – PCT HĐND xã, ông Phạm Văn Hà – PCT UBND xã.

hungthuan_3_7_2017.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi giám sát, ông Phan Thành Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân – Phó Ban Chỉ đạo giải quyết việc làm xã trình bày các nội dung báo cáo theo kế hoạch của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đề ra.

Qua giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã nhận thấy hoạt động của Ban Chỉ đạo giải quyết việc làm trong việc quản lý các dự án vay đã quản lý chặt chẽ nguồn vốn các dự án giải quyết việc làm, các dự án được triển khai xuống tận tay các đối tượng và đảm bảo sử dụng đúng mục dích của dự án. Nhìn chung các dự án đều quản lý, phát triển tốt, đặc biệt là dự án giải quyết việc làm và dự án hỗ trợ đoàn viên thanh niên.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh còn những mặt hạn chế như: Kế hoạch đề ra thực hiện trong năm thì có nhưng vận dụng biện pháp thực hiện của từng chi hội chưa phù hợp, công tác triển khai các dự án có đôi lúc còn chậm so với tiến độ. Dự án vay vốn nhiều nhưng nguồn vốn các dự án còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Văn Phúc - Trưởng đoàn giám sát kiến nghị UBND xã có hướng chỉ đạo, củng cố lại Ban Chỉ đạo giải quyết việc làm, nhất là các chi hội đoàn thể cần kiến nghị các ngành chức năng cấp trên tăng nguồn vốn dự án đảm bảo nhu cầu giải quyết việc làm trên địa bàn.

TT. HĐND XÃ