HĐND xã Thạnh Bắc, khai mạc và tiến hành kỳ họp lần thứ 3

Thứ năm - 29/06/2017 17:00 29 0

HĐND xã Thạnh Bắc, khai mạc và tiến hành kỳ họp lần thứ 3

Sáng ngày 27/6, Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc, khai mạc và tiến hành kỳ họp lần thứ 3, HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Biên - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đào Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu HĐND xã và đại diện các ban ngành đoàn thể xã cùng tham dự.

Thanhbac_29_6_17.jpg
(ảnh: Quang cảnh kỳ họp)

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện KTXH - QPAN 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Báo cáo và Tờ trình quyết toán Thu - Chi ngân sách xã năm 2016, Báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và kế hoạch thu - chi 6 tháng cuối năm 2017, Báo cáo trả lời ý kiến chất vấn của Đại biểu Hội đồng nhân dân trước kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng nhân dân xã, … và một số báo cáo khác theo quy định.

Đại diện Thường trực, 2 Ban HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động HĐND xã 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017, Báo cáo kết quả công tác giám sát năm 2016, Tờ trình về chương trình giám sát năm 2018, Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 3,...

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND xã đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắng, tập trung vào những nội dung chỉ tiêu thực hiện chưa đạt được theo Nghị quyết đề ra cụ thể như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện chưa cao chỉ đạt khoảng hơn 60% dân số, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội, công tác quản lí, sử dụng đường giao thông nông thôn, việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới, thu ngân sách đạt thấp, ... Các đại biểu HĐND xã đã đề nghị UBND xã cần tập trung điều hành, có giải pháp cụ thể hơn trong 6 tháng cuối năm 2017 để thực hiện, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra.

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo giải trình 6 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND xã và 13 nội dung ý kiến thảo luận được kỳ họp thống nhất, đồng tình.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung ủy viên Uỷ ban nhân dân xã Thạnh Bắc Khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2016; Nghị quyết về việc phê chuẩn phân khai chi bổ sung cho hoạt động thường xuyên năm 2017 từ nguồn kết dư ngân sách năm 2016; Nghị quyết về việc phê chuẩn về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân năm 2018; Nghị quyết về việc giải quyết ý kiến của cử tri.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ THẠNH BẮC
Nguyễn Văn Trọng