HĐND xã An Hòa tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ năm - 29/06/2017 23:00 40 0

HĐND xã An Hòa tổ chức kỳ họp thứ 3

Sáng ngày 27/6, HĐND xã An Hòa tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họp có đại diện Thường trực HĐND – UBND huyện, đại biểu HĐND huyện đơn vị xã An Hòa và lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, ban ngành đoàn thể xã và 33/33 đại biểu HĐND xã.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu – chi ngân sách, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm 2017 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2, phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2016, bổ sung vào quản lý 02 thửa đất công, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên UBND xã do chuyển công tác khác. Đánh giá kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND, TT.HĐND năm 2016, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, báo cáo thẩm tra văn bản, văn kiện trình kỳ họp của Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã, báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã. Trình về việc điều chỉnh chương trình giám sát của HĐND năm 2017. Trình về chương trình giám sát của HĐND năm 2018. UBMTTQVN xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Anhoa_29_6_17.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Ngoài ra, tại kỳ họp đại biểu HĐND xã đã có 6 ý kiến chất vấn và 7 ý kiến thảo luận để làm rõ thêm trên các lĩnh vực nhằm cụ thể hóa và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra như sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thu – chi ngân sách, an ninh trật tự, xây dựng và nâng cao chất lượng Tổ Dân cư tự quản, đấu tranh trấn áp, triệt xóa không để xảy ra tội phạm, trọng án trên địa bàn.

Bế mạc kỳ họp Ông Trịnh Minh Phước – PBT. Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp đánh giá cao sự nổ lực lãnh đạo phấn đấu của UBND xã trong điều hành cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhất định cần tiếp tục khắc phục tốt hơn như việc quản lý xây dựng, quản lý đất đai, quản lý về môi trường còn nhiều thiếu sót, ô nhiễm môi trường chưa được xử lý triệt để, việc đề ra giải pháp và kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, thu vận động đối ứng nông thôn mới chưa đạt Nghị quyết HĐND, tình hình an ninh nông thôn, tội phạm nhất là trộm cắp, ma túy có chiều hướng phức tạp. Bên cạnh đó, Chủ tịch đề nghị UBND xã và các ngành chuyên môn thuộc UBND xã trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri xã nhà cần bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp trong điều hành phát triển KTXH 6 tháng cuối năm để sớm tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm từng bước triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 và phát triển KTXH 6 tháng cuối năm đã đề ra, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo để nâng cấp xã An Hòa lên Phường. Ông đặc biệt đề nghị UBND xã và các đơn vị quan tâm tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Tăng cường chỉ đạo, đề ra chương trình giải pháp để tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND xã đạt cao hơn năm 2016; Ngành chuyên môn có giải pháp tăng thu ngân sách để khoản bù đắp những nhiệm vụ chi bức thiết, giải quyết những vấn đề bức xúc của cử tri; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các ngành chuyên môn và nhân dân trên địa bàn xã nâng cao trách nhiệm, ý thức cộng đồng từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới, lề hóa đường 787a và các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã; Tiếp tục thực hiện và phát huy tốt công tác tuyển quân trên địa bàn xã trong những năm tiếp theo; Tổ chức rà soát các đối tượng chính sách, gia đình nghèo, khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội,…để  chăm lo không để sai sót, bỏ sót đối tượng; Các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tiến hành tiếp xúc với cử tri để báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp và động viên nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã; đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của công dân và động viên nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã trong thời gian tới.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các văn bản, Nghị quyết trình tại kỳ họp; nhất trí miễn nhiệm cho thôi giữ chức vụ thành viên UBND xã đối với Ông Hồ Hoài Lạc nguyên Trưởng Công an xã do chuyển công tác và bầu bổ sung Ông Ngô Hoàng Minh – Trưởng Công an xã làm thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.
      Trần Công Danh
                                                                       PCT.HĐND xã An Hòa