Hội đồng nhân dân xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên Tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ năm - 29/06/2017 23:00 15 0

Hội đồng nhân dân xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên  Tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày  27 tháng 6, Hội đồng nhân dân xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 3.

Tham dự kỳ họp có ông Phan Thành Trọng và ông Lê Văn Sang – Đại biểu HĐND huyện Tân Biên, đơn vị số 7, xã Hòa Hiệp, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB.MTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã, 26/27 đại biểu HĐND xã.

6 tháng đầu năm 2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững, ổn định, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đã có 10/17 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chi trả chế độ luôn được quan tâm và thực hiện kịp thời, bảo đảm các chính sách thực hiện theo quy định. Công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm thực hiện tốt, tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn xã ổn định, các tôn giáo đều chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật. Công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực, đã nhận và giải quyết 1.931 trường hợp yêu cầu giải quyết của công dân, không có trường hợp trễ hẹn. Công tác xây dựng nông thôn mới, xã đạt được 10/19 tiêu chí, giảm 03 tiêu chí so với cuối năm 2016 là 03 tiêu chí. Công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2017 – 2019 trên địa bàn xã được đảm bảo đúng tiến độ, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 94,73%. Cuộc bầu cử đã diễn ra đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, an toàn, thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân.  Kết quả, các ấp đã chọn ra được người làm trưởng ấp, đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn theo quy định.
Tại kỳ họp, đã có 18 lượt đại biểu phát biểu thảo luận, góp ý với 14 ý kiến và 07 ý kiến chất vấn UBND xã trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Ông Huỳnh Văn Lễ - Chủ tịch UBND xã, đại diện UBND xã tiếp thu và trả lời tất cả các ý kiến thảo luận, góp ý và chất vấn của đại biểu HĐND xã, đã được các đại biểu đồng tình. Tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2016.
Qua 01 ngày làm việc tích cực, kỳ họp lần thứ 03 HĐND xã Hòa Hiệp khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp.
Hội đồng nhân dân xã Hòa Hiệp