Hội đồng nhân dân xã Mỏ Công: Tổ chức kỳ họp thứ 3 khoá XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ ba - 04/07/2017 01:00 25 0

Sáng ngày 28/06, Hội đồng nhân dân xã Mỏ Công tổ chức kỳ họp lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, quyết toán ngân sách địa phương năm 2016 và quyết định một số nội dung khác.

Đến dự kỳ họp có ông Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Mỏ Công, ông Nguyễn Minh Hải – Phó Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, ông Trần Đức Tuấn - Bí thư Đảng uỷ xã Mỏ Công, các đại biểu là thành viên UBND xã, trưởng các, ban, ngành đoàn thể xã, trưởng ấp các ấp Thanh An, Ấp Một, đại diện cử tri tiêu biểu và 28/28 đại biểu HĐND xã Mỏ Công, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

mocong_3_7_2017.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND đã xem xét, thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu  năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2016; Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm; báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm; Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 của HĐND xã; Báo cáo kết quả công tác giám sát của HĐND năm 2016. Báo cáo thẩm tra của hai ban HĐND xã. Nghe Uỷ ban MTTQVN xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và một số nội dung báo cáo khác.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, kết quả thực hiện trên các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng đáng phấn khởi; bộ máy chính quyền xã được cũng cố, kiện toàn; Hiệu quả  hoạt động của bộ phận  Tiếp nhận và trả kết quả tiếp tục được nâng lên, việc giải quyết các thủ tục hành chính ngày càng nhanh gọn. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên.

Tuy nhiên bên cạnh vận còn một số tồn tại cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017: Tỷ lệ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn còn thấp so với nghị quyết đề ra, tỷ lệ học sinh bỏ học vẫn còn xảy ra, công tác kiểm tra về sinh môi trường chưa được thực hiện thường xuyên, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế còn thấp, tiến độ xây dựng Nông thôn mới còn chậm…

Tại kỳ họp lần này có 25 lượt đại biểu tham gia phát biểu thảo luận với 43 ý kiến đóng góp tập trung vào các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh trạt tự, giao thông nông thôn, về sinh môi trường… đại biểu HĐND xã đã có 7 ý kiến chất vấn bằng phiếu và 7 ý kiến chất vấn trực tiếp tại hội trường, các ý kiến đã được Chủ tịch và các thành viên UBND xã  giải trình làm rõ.

Cũng tại kỳ họp này, đại biểu HĐND xã đã biểu quyết miễn nhiệm thành viên UBND xã đối với ông Hồ Minh Tâm với lý do chuyển công tác khác.

Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Mỏ Công đã thông qua 04 Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2016; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2018 của HĐND xã; Nghị quyết miễn nhiệm thành viên UBND xã.

Thường trực HĐND xã Mỏ Công