Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn tổ chức kỳ họp thứ 2

Thứ tư - 04/01/2017 17:00 25 0

Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn tổ chức kỳ họp thứ 2

Ngày 30 tháng 12 năm 2016, Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 2. Tham dự kỳ họp có ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu.
Tại kỳ họp các vị đại biểu được nghe các văn bản quan trọng như báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; báo cáo tình hình thu, chi tài chính ngân sách địa phương năm 2016; báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016 và báo cáo tình hình hoạt động của HĐND, ngành công an năm 2016. Đồng thời, thông qua các tờ trình về điều chỉnh dự toán chi năm 2016, phân bổ dự toán ngân sách địa phương và phê chuẩn phương án phân bổ thu quỹ quốc phòng-an ninh trên địa bàn xã năm 2017.

baudon_04_1.jpg
Ông Võ Văn Rô, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2
Tại phiên thảo luận các vị đại biểu tham gia phát biểu được 23 lượt với 32 ý kiến xoay quanh các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương và các vị cũng đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp giúp cho UBND giải quyết những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong năm qua. Tất cả các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đã được Ủy ban nhân xã và các ngành chức năng giải trình trước kỳ họp. Cũng tại kỳ họp này, các vị đại biểu đã biểu quyết 06 ý kiến chất vấn  và  có 06 vị tham gia truy vấn sau khi các đơn vị trả lời chất vấn.
Kỳ họp đã thông qua 04 nghị quyết gồm: Nghị quyết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và các biện pháp, giải pháp về kinh tế, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác năm 2017; Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2016; Nghị quyết phân bổ dự toán ngân sách địa phương và phê chuẩn phương án phân bổ thu Quỹ quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã năm 2017.

Thường trực HĐND xã Bàu Đồn