Hội đồng nhân dân xã Trà Vong tổ chức kỳ họp thứ hai

Thứ tư - 04/01/2017 17:00 23 0

Hội đồng nhân dân xã Trà Vong tổ chức kỳ họp thứ hai

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016 tại hội trường UBND xã Trà Vong, Hội đồng nhân dân xã Trà Vong tổ chức kỳ họp lần thứ 02 Hội đồng nhân dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự có ông Trịnh Ngọc Phương, đại biểu Quốc Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tân Biên.

Một số nội dung chính được thông qua tại kỳ họp gồm: báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội-quốc phòng an ninh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017, báo cáo dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017,báo cáo hoạt động Hội đồng nhân xã năm 2016 và hoạt động  giám sát  năm 2016 của Hội đồng nhân dân xã, báo cáo thẩm tra Ban kinh tế- xã hội và Ban pháp chế Hội đồng nhân dân về tình hình phát triển kinh tế- xã hội năm 2016, đồng thời hội nghị bầu bổ sung ông Trương Hoàng Thơ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Trà vong là thành viên UBND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

travong_04_1.jpg

Ông Đỗ Ngọc Sơn Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã điều hành thảo luận và chất vấn. Hội nghị được chia thành 02 tổ thảo luận có 13 ý kiến với các nội dung về công tác xây dựng nông thôn mới, đường giao thông nông thôn, chính sách an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục, bảo hiểm y tế, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, kinh phí hoạt động cho tổ tự quản.

Cũng tại kỳ họp có 04 đại biểu Hội đồng nhân dân chất vấn UBND bằng văn bản và 04 ý kiến chất vấn trực tiếp tại hội trường, ông Đào Văn Sớt chủ tịch UBND xã đã trả lời tất cả các ý kiến chất vấn và được các đại biểu HĐND đồng tình nhất trí.

Kỳ họp lần thứ 02 Hội đồng nhân xã có 07  Nghị quyết được thông qua đó là: Nghị quyết đánh giá về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2016, Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017, Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách năm 2016, Nghị quyết Chương trình giám sát của HĐND năm 2017, Nghị quyết tổ chức kỳ họp thường kỳ của HĐND năm 2017, Nghị quyết về mức chi cho tổ dân cư tự quản năm 2017 và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh thành viên UBND khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021./.

THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRÀ VONG
                                                      VŨ VĂN MINH