HĐND xã Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ hai - 03/07/2017 21:00 50 0

HĐND xã Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày 27/6, HĐND xã Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có ông Trần Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên.
Tại kỳ họp UBND xã đã trình kỳ họp: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tình hình ước thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2016 và một số báo cáo, tờ trình khác theo quy định.

Thường trực HĐND thông qua các báo cáo về hoạt động của TT. HĐND trong 6 tháng đầu năm. Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội thông qua các báo cáo thẩm tra theo quy định. Cũng tại kỳ họp, HĐND xã tiến hành lấy ý kiến về việc miễn nhiệm và bẩu bổ sung thành viên UBND theo đúng quy định.

TanBinh_3_7_17.jpg
Chủ tọa kỳ họp

Đại biểu HĐND xã đã chất vấn UBND xã xoay quanh các vấn đề như: Giải pháp xử lý rác thải trên địa bàn xã, đặt cống thoát nước, nạo vét kênh; phương hướng trong thời gian tới để ổn định an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Kết thúc một ngày làm việc đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Miễn nhiệm, xác nhận kết quả bầu cử thành viên UBND xã; Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018; phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2016; sửa đổi, bổ sung quy chế nghĩa trang nhân dân xã Tân Bình.

Phạm Thị Minh – Văn phòng HĐND xã