BAN KINH TẾ - XÃ HỘI HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH Giám sát công tác làm đường giao thông nông thôn và gắn đèn năng lượng mặt trời trên địa bàn phường

Thứ năm - 12/09/2024 17:09 26 0

Sáng ngày 12/9, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Gia Bình tổ chức giám sát công tác làm đường giao thông nông thôn và gắn đèn năng lượng mặt trời trên địa bàn phường. Đoàn giám sát do ông Võ Văn Thuận - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường chủ trì; tham gia đoàn giám sát có các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường, đại diện Thường trực HĐND, Ban Thường trực UB.MTTQVN, Ban Pháp chế HĐND phường và đại diện đại biểu HĐND ở 5 khu phố tham dự.

Tại buổi giám sát, đại diện UBND phường báo cáo kết quả công tác làm đường giao thông nông thôn và gắn đèn năng lượng mặt trời trên địa bàn phường từ năm 2023 đến 6 tháng đầu năm 2024. Kết quả: năm 2023 thực hiện bê tông xi măng và gắn đèn năng lượng mặt trời 04 tuyến đường, chiều dài 4.500 km, với 35 bóng đèn, tổng kinh phí 98.285.000 đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm. Năm 2024 triển khai các khu phố và có 5/5 khu phố đăng ký 05 tuyến, UBND phường phối hợp Ban Quản lý Dự án thị xã Trảng Bàng đã khảo sát và đang vận động nhân dân, nhà nước cùng làm.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong thực hiện công tác làm đường giao thông nông thôn và gắn đèn năng lượng mặt trời, UBND phường có tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường. Tuy nhiên, qua giám sát cho thấy, mặc dù công tác làm đường bê tông xi măng và gắn đèn năng lượng mặt trời trên địa bàn phường có xây dựng kế hoạch triển khai trong các kỳ họp giao ban nhưng chưa có văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện còn chậm, thiếu tập trung; công tác phối hợp giữa khu phố và các tổ chức chính trị xã hội trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện còn hạn chế; công tác kiểm tra, đôn đốc các khu phố thực hiện chưa thường xuyên, chưa quyết liệt.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Võ Văn Thuận - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị UBND phường tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân; tập trung chỉ đạo các khu phố phát huy thế mạnh và tiếp tục vận động nhân dân thực hiện bê tông hóa các tuyến đường ngõ xóm và chuyển đổi đèn năng lượng mặt trời các tuyến đường còn lại để góp phần cùng địa phương trong xây dựng đô thị, văn minh.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH