Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã

Thứ sáu - 20/09/2024 10:11 26 0

Sáng ngày 19/9, tại Hội trường UBND xã Trí Bình, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Trí Bình. Tham dự hội nghị có ông Mai Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; bà Thái Thị Ngọc Hân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Trí Bình.

Tại hội nghị đã nghe Thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng đảng; công tác của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội 9 tháng đầu năm 2024. Qua đó, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân có 04 lượt ý kiến với 07 nội dung phản ánh góp ý, trao đổi, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền tại hội nghị xoay quanh những việc như: Tình hình các hộ dân trồng cỏ trên đường hương lộ 11B gây khuất tầm nhìn; nắp cống đoạn Hoàng Lê Kha nối dài bị bung lên gây nguy hiểm cho người đi đường khi trời mưa; ngành cấp trên cung cấp cho người dân trồng các giống lúa mới cho năng suất cao; sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn ở cạnh văn phòng ấp Tầm Long và đầu đường hương lộ 2, công tác phát triển đảng, … Tiếp thu và giải trình các ý kiến tại Hội nghị, bà Thái Thị Ngọc Hân - Chủ tịch UBND xã yêu cầu Địa chính xã xuống kiểm tra tình hình các tuyến đường giao thông nông thôn ở cạnh văn phòng ấp Tầm Long và đầu đường hương lộ 2 để có hướng khắc phục; UBND xã sẽ kiến nghị UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện về  tình trạng nắp cống đoạn đường Hoàng Lê Kha nối dài bị bung gây nguy hiểm cho người khi trời mưa.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, ông Mai Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân, kịp thời chỉ đạo ngành chuyên môn giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người dân tại buổi đối thoại. Các ý kiến ghi nhận tổng hợp gửi ngành chuyên môn cấp trên kịp thời giải quyết, nhằm đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của cử tri trên địa bàn xã.

TT. HĐND XÃ TRÍ BÌNH