Khai mạc kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện Bến Cầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 13/12/2023 12:12 146 0

Sáng ngày 12/12, tại Hội trường Huyện ủy Bến Cầu, Thường trực HĐND huyện Bến Cầu long trọng khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Ngọc Trinh - Đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Phan Huỳnh Quốc Vinh - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách, xây dựng cơ bản năm 2023, đồng thời quyết định các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024. Xem xét các báo cáo thường lệ của Thường trực và các ban HĐND huyện; của UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, Viện KSND, Tòa án nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện và các báo cáo khác theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tại kỳ họp sẽ tiến hành miễn nhiệm thành viên UBND huyện do chuyển công tác, đồng thời HĐND huyện sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu.

Quang cảnh kỳ họp

Trong năm 2023, với sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực lao động sản xuất của Nhân dân trong huyện, tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND năm 2023 đã đạt được những kết quả quan trọng: nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, diện tích, năng suất, sản lượng một số cây trồng tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt 119,6 %; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện; chế độ chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm.  Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: kinh tế tăng trưởng vẫn còn chậm, chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng không đạt nghị quyết đề ra; tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp có chiều hướng tăng; cải cách thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện vẫn còn tình trạng hồ sơ quá hạn; việc thực thi công vụ của một số phòng, ban còn hạn chế, chưa phát huy tốt hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước. Công tác phối hợp giữa các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn tuy đã có chuyển biến nhưng còn chậm; chất lượng tham mưu, đề xuất cho UBND huyện trong điều hành kinh tế - xã hội chưa cao.

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày 12 - 13/12/2023.

Ngân Kim