Thường trực HĐND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu - 08/12/2023 08:01 86 0

Trong các ngày 28, 29 và 30/11/2023, Thường trực HĐND phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các khu phố trên địa bàn Phường. Đến dự các buổi tiếp xúc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, tổ đại biểu HĐND các khu phố, công chức chuyên môn UBND Phường và trên 304 cử tri tham dự.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND đã báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) HĐND phường; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND Phường; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước; tiếp thu, giải trình ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Ông Lương Văn Có – Chủ tịch UBND Phường giải trình các ý kiến phát biểu của cử tri tại hội nghị

Qua tiếp xúc, có 26 cử tri phát biểu với 35 ý kiến, kiến nghị có liên quan đến các lĩnh vực về quản lý tài nguyên môi trường, về lĩnh vực giao thông, trật tự đô thị, an ninh trật tự như: thường xuyên tuần tra để đảm bảo tình hình an ninh trật tự; đề nghị Phường có kế hoạch triển khai nâng cấp, thực hiện các tuyến đường đã khảo sát để người dân thuận tiện đi lại; đổi thời gian tiếp xúc cử tri vào ban đêm, vì ban ngày bà con đi làm ăn, không có đi dự họp được; hộ dân vẫn còn trồng cây lâu năm trong khu vực đông dân cư, đề nghị Phường vận động thay cây trồng khác để không còn ảnh hưởng người đân xung quanh; xả rác thải gây ô nhiễm môi trường; đường 27 Bời Lời có đào mương lớn đọng nước gây ô nhiễm; đề nghị xem lại quy trình đền bù đúng hay chưa, giá đất được đền bù tại thành phố Tây Ninh thấp hơn giá tái định cư ở Châu Thành; đặt cống thoát nước đường 53 Điện Biên Phủ; kiến nghị có xe rác đến tất cả các đường lớn nhỏ để thu gom rác; cống tại các ngã tư đường 25 Bời Lời và đường 53 Điện Biên phủ không thoát nước; gắn hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường còn lại trên địa bàn Phường; kiến nghị sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường (đường  nhánh số 3, đường số 2-784, đường số 5 Trần Phú, hẻm 323, 285 khu vực Nông trường đá, đường số 2 – 784); sửa chữa Văn phòng khu phố đã xuống cấp; tình hình trộm cắp xảy ra nhất là nạn trộm máy bơm nước của nông dân ở các vườn mãng cầu trên địa bàn khu phố; bê tông hoá đoạn còn lại của kênh tuyến kênh TN11; ...

Các ý kiến của cử tri được đại diện lãnh đạo UBND Phường, đại biểu HĐND Phường giải trình theo thẩm quyền 28 ý kiến và ghi nhận 07 ý kiến sẽ chuyển đến ngành cấp trên sớm xem xét giải quyết./.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG NINH SƠN