Ban Thường trực UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, thứ bảy HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 16/01/2024 09:48 60 0

Sáng ngày 15/01/2024, tại Hội trường Trung trâm VHTT – HTCĐ xã Hiệp Thạnh. Thường trực Hội đồng nhân dân phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN xã tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, thứ bảy HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh có ông Dương Nguyễn Phúc, Chuyên viên Văn phòng – Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng ngành Giao thông Tây Ninh; bà Lê Thị Nga (Giáo hữu Hương Nga) Phó Trưởng Ban Đại diện Đặc Trách Nữ phái Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh tại tỉnh Tây Ninh. Đại biểu HĐND huyện có ông Đoàn Văn Vũ Em, UV.BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện; bà Võ Thị Hồng Linh, HUV - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; ông Nguyễn Trung Thái, Chuyên viên UB.MTTQ VN huyện. Đại biểu huyện có bà Vương Thị Thúy Oanh, UV.BTV Huyện ủy – PCT HĐND huyện. Cùng tham dự có các ban, ngành chuyên môn của huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã; đại biểu HĐND xã và hơn 90 cử tri tham dự.

Quang cảnh Hội nghị Tiếp xúc cử  tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026; đại biểu HĐND huyện thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ bảy (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước; Báo cáo với cử tri về hoạt động của Đại biểu HĐND tỉnh, huyện năm 2023.

Qua tiếp xúc cử tri, có 03 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 04 nội dung xoay quanh các lĩnh vực: đề nghị tổ chức bán trú cho học sinh trường TH Cây Da, trục vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ, xử lí tình trạng vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, quản lý đất công trên địa bàn xã...

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo UBND xã đã giải trình các ý kiến của cử tri có liên quan đến ngành, thẩm quyền mình quản lý tại Hội nghị và đồng thời đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng đã ghi nhận những ý kiến của cử tri để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong lần tiếp xúc sau.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ