Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm tiếp xúc cử tri Phường 3, Phường IV sau kỳ họp thứ 10 HĐND 2 cấp

Thứ năm - 18/01/2024 09:52 59 0

Ngày 16.1, ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Minh Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Tây Ninh cùng các đại biểu HĐND tỉnh, Thành phố tiếp xúc cử tri Phường 3, Phường IV sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và Thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Phường 3

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phường 3, phản ánh một số vấn đề về môi trường, mỹ quan đô thị như: một hộ dân tại hẻm 3 đường Nguyễn Thái Học và một số hộ dân ở Khu tập thể Bưu điện cũ trên tuyến đường B giáp ranh đường Nam kỳ Khởi Nghĩa trong sinh hoạt hàng ngày còn chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, còn xả nước thải ra đường; nắp hố ga đầu hẻm 48 đường CMT8 thường xuyên bị xê dịch gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; cử tri mong muốn ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đường giao thông tại Hẻm 6 đường Phạm Tung, sớm nâng cấp hẻm 8 đường Nguyễn Chí Thanh và đường C Lê Duẩn để người dân đi lại được thuận tiện, an toàn.

Cử tri Phường 3 tham gia đóng góp ý kiến

Cử tri Phường IV, phản ánh cơ sở đang sử dụng khu đất trống trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (cũ) còn tập kết vật liệu xây dựng chưa đảm bảo mỹ quan đô thị và kiến nghị ngành chức năng sớm có quy hoạch sử dụng khu đất này; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, phương án đền bù cho các hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi các dự án đường làm đường giao thông; sớm đổi tên đường Lộ Chánh Môn A và đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Rốp, di dời Trung tâm Methanol.

Các ý kiến của cử tri đã được bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận, giải trình và chỉ đạo các đơn vị chức năng Thành phố, chính quyền địa phương sớm giải quyết kịp thời cho người dân. Đồng thời thông tin thêm hiện dự án án nâng cấp, mở rộng hẻm 8 đường Nguyễn Chí Thanh và đường C Lê Duẩn đang được Thành phố khẩn trương thực hiện các bước để triển khai dự án. Trong đó việc nâng cấp tuyến đường C Lê Duẩn sẽ giải quyết được tình trạng ngập nước thường xuyên xảy ra vào mùa mưa ở các tuyến đường xung quanh khu vực này.

Giải trình ý kiến của cử tri cần đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Rốp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết hiện dự án đã được Thành phố đưa vào kế hoạch đầu tư công năm 2023 - 2024 và đang được Thành phố khẩn trương thực hiện các bước triển khai dự án.     Tuy nhiên, để các dự án được hoàn thành đúng tiến độ, bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm của chính quyền các cấp Thành phố, rất cần sự đồng lòng, ủng hộ cao của các hộ dân trên các tuyến đường này, Phó chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh./.

THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ