HĐND xã Bến Củi tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề)

Thứ ba - 16/01/2024 13:47 55 0

Chiều ngày 12/01/2024, HĐND xã Bến Củi khai mạc kỳ họp thứ 8, đây là kỳ họp chuyên đề thứ hai của nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp, có ông Trần Văn Rân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã với sự có mặt 23/23 đại biểu HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư, Trưởng ấp 04 ấp. Chủ tọa kỳ họp là Thường trực HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, đại diện UBND xã đã trình thông qua dự thảo Nghị quyết về Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Bến Củi đến năm 2035. Đại diện đơn vị tư vấn lập quy hoạch đã trình bày thuyết minh Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2035. Lãnh đạo UBND xã đã báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho đồ án quy hoạch trên địa bàn xã.

Qua phần trình bày của đại diện UBND xã, thuyết minh đơn vị tư vấn về lập  đồ án quy hoạch chung xã, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã, đại biểu tham dự kỳ họp đã yêu cầu chỉnh sửa tên gọi Nghị quyết, phân tích làm rõ thêm các dự báo về dân số, về tình hình sản xuất, định hướng quy hoạch hạ tầng giao thông, xây dựng các thiết chế nhà văn hóa, trường học trên địa bàn xã. Qua phân tích và ghi nhận ý kiến thảo luận của đại biểu tại kỳ họp, đại diện UBND xã tiếp tục hoàn chỉnh, bổ sung các vấn đề đại biểu góp ý vào đồ án.

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Bến Củi đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Bến Củi đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2035.

Bế mạc kỳ họp, ông Dương Văn Minh chủ tọa kỳ họp yêu cầu UBND xã hoàn chỉnh hồ sơ đồ án trình UBND huyện phê duyệt theo quy định, đề nghị Ban Giám sát đầu tư cộng đồng xã, Ban Kinh tế - Xã hội và đại biểu HĐND xã thường xuyên giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết này.

Thường trực HĐND xã Bến Củi