Đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện và kỳ họp thứ 7 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 08/01/2024 08:32 53 0

Ngày 04/01, tại điểm bầu cử số 04 ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang, Ủy ban MTTQVN xã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, xã. Tham dự có ông Lâm Sơn Hải; ông Nguyễn Thanh Hải; bà Lê Thị Bích Tuyền - Đại biểu HĐND huyện; các đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 04 ấp Cẩm Long; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành xã, Ban quản lý ấp và cử tri tổ dân cư tự quản 14,15,16 ấp Cẩm Long.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại biểu HĐND huyện, xã báo cáo với cử tri về hoạt động năm 2023. Báo kết quả giải quyết của các ngành chức năng về ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu ở lần tiếp xúc trước. Thu thập ý kiến phát biểu của cử tri, giải thích những nội dung mà đại biểu Hội đồng nhân dân có thông tin, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền mà đại biểu Hội đồng nhân dân chưa giải thích nơi tiếp xúc.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị các ngành chức năng quan tâm các vấn đề như: hiện nay dọc quốc lộ 22B người dân vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, đề nghị UBND xã nên có biện pháp xử lý kịp thời. Tệ nạn xã hội hiện nay rất phức tạp nhất là tình trạng trộm cắp, cờ bạc, đá gà. Tình hình học sinh tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm và chạy với tốc độ cao, kiến nghị UBND nên chỉ đạo công an xã tăng cường công tác tuần tra, có giải pháp kéo giảm. Chợ Cẩm Long buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và học sinh, đề nghị UBND quan tâm chỉ đạo giải quyết. Cửa hàng bán hoa và trái cây của chợ Cẩm Long xả nước chảy tràn lan ra đường, đề nghị UBND xã và BQL chợ nhắc nhở cơ sở kinh doanh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo UBND trả lời, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại sẽ sớm giải quyết.

Thường trực HĐND xã Cẩm Giang