HĐND xã Tân Phong tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 03/01/2024 10:21 47 0

Ngày 29.12.2023, HĐND xã Tân Phong đã tổ chức kỳ họp thứ 7 Khóa XII. Tham dự kỳ họp HĐND xã có bà Trần Thị Ngân - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; bà Trương Thị Kim Xanh - Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Văn Hùng - Phó Bí thư xã, Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và các vị đại biểu HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Ủy ban nhân dân xã thông qua các báo cáo, tờ trình thông qua dự thảo Nghị quyết; nghe Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND thông qua các báo cáo kết quả hoạt động, các báo cáo thẩm tra.

Tại kỳ họp các vị đại biểu HĐND xã đã tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng nghị quyết, báo cáo. Các đại biểu đã chất vấn việc thi công các công trình xây dựng cơ bản; công tác phòng chống tội phạm, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã, nhất là tội trộm cắp, đốt pháo, tình hình hoạt động tại chợ trong dịp tết... Đa số các ý kiến chất vấn đã được UBND và các ngành chuyên môn trả lời, làm rõ tại kỳ họp và được đại biểu đồng tình nhất trí.

HĐND xã đã xem xét và thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát công tác quản lý hoạt động trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã và hoạt động nhà văn hóa các ấp; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã năm 2024.

Bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Hải Ninh - Chủ tịch HĐND xã, Chủ tọa kỳ họp ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND xã; đề nghị UBND xã tổ chức thực hiện tốt nghị quyết đề ra, giao Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ TÂN PHONG