HĐND xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 30/12/2023 10:50 95 0

Sáng ngày 29/12, Hội đồng nhân dân xã Hưng Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ 7. Đến dự kỳ họp có ông Trần Quang Minh - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Văn Khoăn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Phan Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Phúc - Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các trưởng ban, ngành, đoàn thể xã, Hiệu trưởng các điểm trường, các Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Trưởng ấp; cùng 27 vị đại biểu HĐND xã.

Chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp

Tại kỳ họp thứ 7, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN đã lần lượt xem xét thông qua các báo cáo của Thường trực và 02 Ban HĐND về kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2023. Các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thực hiện ngân sách nhà nước năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Báo cáo giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 6; Thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 của Ủy ban MTTQVN xã.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian cho phần thảo luận và chất vấn. Trong phần thảo luận đại biểu đề nghị làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm: đề nghị có hướng khắc phục đường tổ 1 ấp Lộc Trị hiện đang bị sạt lỡ; Đề nghị UBND xã kiểm tra lại hệ thống loa phát thanh trên địa bàn xã, hiện nay bị hư hỏng nhiều và đề nghị bổ sung 02 cụm loa ở ấp Tân Thuận; Đề nghị UBND xã báo cáo thêm việc thực hiện các chính sách đối với những hộ không còn đất ở do bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn xã; Đề nghị UBND xã nâng cấp đường tổ 5-6 ấp Cầu Xe. Trong phần chất vấn đại biểu, đề ra 02 nhóm vấn đề gồm công tác bảo vệ môi trường, quản lý đất đai xây dựng và công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn xã. Các ý kiến chất vấn, thảo luận đã được Chủ tịch UBND xã và các ngành làm rõ và được đại biểu thống nhất cao.

Cũng tại kỳ họp này, đại biểu đã nhất trí thông qua 05 nghị quyết: Nghị quyết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và định hướng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2024; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2024 về công tác bình xét, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng khó khăn từ năm 2022 - 2023; Nghị quyết về kết quả kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân xã Khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phạm Văn Khoăn - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong năm 2023, Chủ tịch HĐND đề nghị trong năm 2024 các đồng chí lãnh đạo UBND xã, các ngành, đoàn thể tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết HĐND và nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra, có giải pháp hữu hiệu, chủ động hơn nữa trong công tác thu ngân sách năm 2024. Các đại biểu HĐND tăng cường tiếp xúc cử tri, tổ chức giám sát, chú trọng vào những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, đúng luật quy định, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội năm 2024.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ