Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước, huyện Châu Thành: Tổ chức kỳ họp lần thứ 7, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 02/01/2024 12:00 73 0

Sáng ngày 29/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hảo Đước, huyện Châu Thành long trọng tổ chức kỳ họp lần thứ 7 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Kiều Nương - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Lâm Hoàng Long - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - Phó bí thư Thường trực đảng ủy; ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch UBND xã; bà Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng các ban ngành, đoàn thể xã và 21/25 đại biểu HĐND.

Tại kỳ họp, đại diện Thường trực HĐND xã Hảo Đước đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của Thường trực HĐND, Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của UBND xã từ tháng 01/2023 đến tháng 9/2023 đối với UBND xã.

Tại kỳ họp, đại diện UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; báo cáo tình hình ước thực hiện thu - chi ngân sách năm 2023 và kế hoạch phân bổ dự toán ngân sách năm 2024. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông qua hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Nhìn chung, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 tương đối ổn định; triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia kịp thời. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, có sự tập trung chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách; tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội ổn định; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo kịp thời; các hoạt động văn hóa xã hội, thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tích cực.

Kỳ họp cũng đã thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước