Xã Tân Hưng thu ngân sách vượt kế hoạch, nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2023

Thứ bảy - 30/12/2023 11:04 71 0

Ngày 27/12/2023, HĐND xã Tân Hưng đã tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, xác định nhiệm vụ năm 2024. Tham dự kỳ họp có ông Lê Chí Thời - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã; ông Phạm Văn Cường - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Tuấn Sinh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; đại diện UBMTTQVN xã, đoàn thể chính trị - xã hội và đại biểu HĐND xã.

Năm 2023, Thường trực HĐND xã Tân Hưng đã triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả các hoạt động giám sát, tiếp xúc và phản ánh các ý kiến của cử tri, tích cực chuẩn bị và tham gia đóng góp các ý kiến để tổ chức thành công các kỳ họp trong năm. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã Tân Hưng đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 15/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, một số chỉ tiêu có mức tăng trưởng khá như thu ngân sách trên địa bàn đạt 185%, tăng 7,13% so với cùng kỳ năm 2022; thương mại, dịch vụ từng bước phục hồi. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, dịch bệnh được kiểm soát; duy trì xã nông thôn mới nâng cao đạt kế hoạch đề ra. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục đào tạo được duy trì. Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Bên cạnh đó, công tác duy trì xã nông thôn nâng cao tiếp tục được triển khai, chất lượng các tiêu chí được nâng lên. Cùng với xã, các ấp trong xã đã huy động sự đóng góp của nhân dân đầu tư chỉnh trang nhà văn hóa, khu vui chơi; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thường xuyên quét dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm và thực hiện tốt mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Đến nay, cơ bản xã Tân Hưng đã duy được các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại kỳ họp các địa biểu HĐND xã đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Theo đó, năm 2024, xã Tân Hưng đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải phát thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra; duy trì xã nông thôn mới nâng cao gắn với đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, thường xuyên quan tâm đến lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Thường trực HĐND xã Tân Hưng