Thường trực HĐND xã Bến Củi giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã

Thứ sáu - 31/05/2024 15:54 85 0

Sáng ngày 30/5/2024, Đoàn giám sát Thường trực HĐND xã Bến Củi tiến hành giám sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 7 HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.  Trưởng đoàn giám sát là ông Dương Văn Minh - Chủ tịch HĐND xã, tham gia cùng đoàn giám sát có đại diện Đảng ủy, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, lãnh đạo hai Ban HĐND và 04 Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND xã. Đại diện đơn vị chịu sự giám sát là bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã Bến Củi.

Quang cảnh buổi giám sát

Bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã cho biết tổng số kiến nghị của cử tri ghi nhận qua các kỳ tiếp xúc là 23 kiến nghị, kết quả UBND xã đã tổ chức thực hiện xong 10/23 kiến nghị; đang chỉ đạo tổ chức thực hiện 11/13 kiến nghị, trong đó có 05 nội dung đã kiến nghị UBND huyện; UBND xã đưa vào nội dung chỉ đạo thực hiện thường xuyên 02 kiến nghị.

Tại buổi giám sát, đại diện Ban Pháp chế đã thông qua Báo cáo kết quả khảo sát, Báo cáo thẩm tra đối với các nội dung trả lời của UBND xã. Về cơ bản, Ban Pháp chế thống nhất với đánh giá, phân loại kết quả tổ chức giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, tuy nhiên một số nội dung trả lời quá vắn tắt, Ban đề nghị UBND xã bổ sung thêm thông tin, quá trình và kết quả giải quyết cụ thể các ý kiến; những nội dung kiến nghị cấp có thẩm quyền cần nêu cụ thể văn bản gửi kiến nghị.

Qua xem xét các báo cáo và ý kiến thảo luận của đại biểu, lãnh đạo UBND xã đã giải trình bổ sung thêm. Ông Dương Văn Minh thay mặt Đoàn giám sát đề nghị Chủ tịch UBND xã ghi nhận các kiến nghị của Ban Pháp chế và đại biểu nêu ra tại buổi giám sát, qua đó đề nghị cần tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo cán bộ chuyên môn tăng cường tham mưu để giải quyết có hiệu quả các kiến nghị còn lại, cụ thể như: việc xử lý dứt điểm hộ dân lấn chiếm đường số 10 - ấp 3; các kiến nghị về sửa chữa, làm mới đường giao thông nông thôn, gắn bảng tên đường, tên hẻm … cần nguồn kinh phí lớn thì cần phải đăng ký xin nguồn vốn đầu tư công trung hạn của huyện; một số ý kiến thuộc thẩm quyền chỉ đạo, hướng dẫn của huyện cần theo dõi đôn đốc thường xuyên. Đồng thời, giao cho hai Ban và đại biểu HĐND xã tiếp tục theo dõi, giám sát thường xuyên việc giải quyết các kiến nghị còn tồn đọng trên địa bàn.

Thường trực HĐND xã Bến Củi