HĐND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu: Họp thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 29/05/2024 09:03 64 0

Chiều ngày 27/5, Thường trực HĐND xã tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì hội nghị là ông Đặng Văn Tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Gái Liên - Bí thư Đảng ủy; Thường trực và Trưởng, phó hai Ban HĐND xã; đại diện lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Văn phòng UBND xã và các ngành có liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thông báo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.  Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, dự kiến tổ chức vào ngày 20/6/2024 (thứ năm) tại Hội trường Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Học tập cộng đồng xã Hiệp Thạnh. Tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND, UBND; Ban Thường trực UBMTTQVN xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền; thảo luận và dự kiến quyết nghị thông qua 07 dự thảo nghị quyết liên quan đến lĩnh vực hoạt động của HĐND, quyết toán ngân sách năm 2023, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, ….

Kết luận hội nghị, ông Đặng Văn Tỉnh - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để kỳ họp thứ 10 diễn ra đúng kế hoạch, UBND xã cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị có liên quan chuẩn bị báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực, nhiệm vụ được giao; chuẩn bị tài liệu phục vụ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm báo cáo hoặc được phân công soạn thảo báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp cần chuẩn bị đầy đủ, đúng quy trình, theo quy định của pháp luật gửi về Thường trực HĐND xã để các Ban HĐND tiến hành thẩm tra và cung cấp cho đại biểu nghiên cứu trước khi dự Kỳ họp. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã căn cứ vào chương trình hoạt động của HĐND, chủ động thực hiện chương trình giám sát, thẩm tra các nội dung theo luật định. Văn phòng UBND xã, các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các nội dung, gửi tài liệu về Thường trực HĐND xã theo đúng lịch để chuẩn bị và phục vụ tốt Kỳ họp.

THƯỜNG TRỰC HĐNDN XÃ