HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG, THỊ XÃ HÒA THÀNH HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8 HĐND PHƯỜNG

Thứ tư - 29/05/2024 14:38 114 0

Trong 02 ngày 27/5 - 28/5/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Long Thành Trung phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường, tại 05 khu phố trên địa bàn. Có 19/19 đại biểu HĐND phường và 01 đại biểu HĐND thị xã Hòa Thành đơn vị phường Long Thành Trung tham gia.

Qua các buổi tiếp xúc tri tại 05 khu phố trên địa bàn phường, có trên 225 lượt cử tri tham dự. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện đại biểu HĐND phường thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 của HĐND phường; thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Kết quả có 11 lượt cử tri phát biểu ý kiến trên 12 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các nội dung như an ninh trật tự về tình trạng các đối tượng rải tờ rơi “cho vay trả góp” vẫn còn xảy ra trên khu phố Long Thành, kiến nghị Công an có biện pháp xử lý; về vệ sinh môi trường, tình trạng vứt rác thải sinh hoạt ra ngoài đường, hình thành các điểm rác tự phát gây ô nhiễm môi trường, đề nghị UBND phường có biện pháp xử lý dứt điểm; về giao thông, các tuyến đường trên địa bàn khu phố Long Thới bị hư hỏng, xuống cấp, các hộ dân trên tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Chí Thanh lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh mua bán vẫn còn xảy ra, đề nghị UBND phường có kế hoạch sửa chữa các tuyến đường đã xuống cấp, hư hỏng và xử lý tình trạng mua bán lấn chiếm.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 09 vấn đề và ghi nhận 03 vấn đề, Thường trực HĐND phường tổng hợp chuyển đến UBND phường giải quyết 03 vấn đề và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri sau.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG