Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hoà Hội, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên họp giải trình về công tác xử lý và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trên địa bàn xã

Thứ sáu - 27/09/2024 09:57 26 0

Ngày 26/9, Thường trực HĐND xã Hoà Hội, huyện Châu Thành tổ chức phiên giải trình về công tác xử lý và khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã. Chủ trì Phiên họp giải trình là bà Phạm Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đến tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Thanh Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Đạt - Bí thư Đảng uỷ xã; bà Phạm Thị Hiếu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; lãnh đạo 02 Ban HĐND xã.

Tại phiên họp giải trình, đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo về công tác xử lý và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường hộ nhà ông Nguyễn Văn Giới, thuộc tổ 3, ấp Bưng Rò do vận chuyển rau củ hư từ chợ Hoà Bình, thuộc xã Thành Long về trữ tại nhà để làm phân bón sinh học, gây mùi hôi ảnh hưởng đến các hộ xung quanh. Qua báo cáo của UBND xã, có 4 lượt ý kiến yêu cầu UBND xã giải trình làm rõ thêm như: hướng giải quyết của UBND xã trong thời gian tới đối với hộ ông Nguyễn Văn Giới; Thường xuyên kiểm tra, vận động gia đình dọn dẹp rác khắc phục tình trạng  gây ô nhiễm môi trường tránh làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh; theo dõi việc chấp hành của gia đình ông Giới; quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền vận động. Các ý kiến của đại biểu đưa ra được đại diện lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ, đồng thời hứa sẽ có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường.

Kết luận phiên họp giải trình, bà Phạm Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã nên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại hộ ông Nguyễn Văn Giới trong thời gian 10 ngày; chỉ đạo các ngành phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến người dân về Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực về môi trường.

HĐND XÃ HOÀ HỘI