Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động dạy và học đối với cấp học THCS năm học 2023-2024

Thứ sáu - 27/09/2024 08:08 33 0

Ngày 26/9, tại Phòng họp Đảng ủy xã, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã tiến hành giám sát công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động dạy và học đối với cấp học THCS năm học 2023-2024. Đoàn giám sát do bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn. Tham dự còn có ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo UBND xã, đại diện UBMTTQVN, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi.

Qua giám sát, nhìn chung UBND quan tâm chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THCS Lê Lợi phối hợp Ban chỉ đạo phổ cập xã thực hiện vận động các em học sinh bỏ học ra lớp, tỷ lệ huy động học sinh khối 6 ra lớp đạt 100%. Về cơ sở vật chất  đảm bảo được chất lượng giảng dạy của trường, hiện nay trường có 11 phòng học phục vụ cho 18 lớp khối 6, 7, 8, 9. Về đội ngũ giáo viên, nhân viên hiện có 40 trong đó đại học 38 giáo viên, cao đẳng 2 giáo viên.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như đội ngũ giáo viên hiện nay còn thiếu giáo viên dạy môn tin học và âm nhạc. Về cơ sở vật chất trường còn 02 phòng học chưa có ti vi để phục vụ cho việc giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên. Học sinh bỏ học cấp THPT chiếm tỷ lệ cao 34 em, tuy nhiên chưa có giải pháp vận động các em tiếp tục học tập. Chất lượng giảng dạy của trường chưa cao dẫn đến chất lượng thi tuyển lớp 10 còn học sinh bị điểm liệt.

Kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh đề nghị UBND xã quan tâm đôn đốc nhắc nhở Ban giám hiệu Trường THCS Lê Lợi có văn bản đề nghị về ngành cấp trên bổ sung giáo viên đang thiếu tại Trường để đảm bảo chất lượng dạy học, và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất 02 phòng học còn thiếu ti vi để phục vụ cho vệc giảng dạy của giáo viên tốt hơn. UBND đề ra kế hoạch giải pháp chỉ đạo Ban chỉ đạo phổ cập xã phối hợp cùng Ban giám hiệu Trường tăng cường công tác vận động các em học sinh bỏ học THPT tiếp tục đi học THPT hoặc tham gia học các lớp nghề. Đề nghị Ban giám hiệu Trường THCS Lê Lợi có giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, bên cạnh đó một số giáo viên cần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác dạy và học, nâng tỷ lệ học sinh thi tuyển lớp 10 đạt cao, không còn học sinh thi bị điểm liệt.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ