Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân xã Trường Đông năm 2024

Thứ năm - 26/09/2024 16:55 33 0

Ngày 25/9/2024, tại Hội trường UBND xã Trường Đông, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trường Đông tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Huy - Thị ủy viên; Bí thư Đảng ủy; bà Phạm Thị Kim Anh – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; ông Huỳnh Thiện Huấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã Trường Đông.

(Quang cảnh buổi hội nghị)

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Kim Anh – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã quán triệt mục đích, yêu cầu của buổi tiếp xúc đối thoại và ông Huỳnh Thiện Huấn - Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 09 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân xã Trường Đông năm 2024 có 02 lượt ý kiến phát biểu tại hội nghị như sau: UBND xã cần có giải pháp vận động thu quỹ phòng chống thiên tai, thuế đất phi nông nghiệp hiện tại đạt thấp; đội ngũ cán bộ, công chức cần chấp hành theo quy định quy chế làm việc khi hội họp đúng giờ, đúng thành phần để cuối năm đưa vào xét thi đua. Ông Huỳnh Thiện Huấn - Chủ tịch UBND xã đã trao đổi, giải trình một số nội dung xung quanh các ý kiến, kiến nghị của người dân trực tiếp tại hội nghị và được Nhân dân đồng tình cao.

Kết luận tại hội nghị bà Phạm Thị Kim Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDND xã ghi nhận những ý kiến thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của xã, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra. Đề nghị UBND xã xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị kịp thời, tránh tình trạng kéo dài; đối với UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát giải quyết các ý kiến sau hội nghị.

TT. HĐND xã Trường Đông