HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG AN HÒA, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG THÁNG 9 NĂM 2024

Thứ ba - 24/09/2024 16:44 24 0

Sáng ngày 24/9, Thường trực HĐND phường tổ chức phiên họp Thường trực HĐND tháng 9 năm 2024. Ông Nguyễn Công Hường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND phường tháng 9 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 10 năm 2024; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường về công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại biểu đề nghị UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo về rà soát cử tri tham gia bầu cử trưởng khu phố vào ngày 06/10/2024 phải đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; Một số tuyến đường trên địa bàn phường bị hư hỏng đề nghị UBND phường huy động nguồn lực có kế hoạch dặm vá, sửa chữa để người dân đi lại thuận tiện hơn; Tình trạng ùn tắc giao thông tại đoạn Cầu Quan, Cầu Hàn vẫn còn xảy ra vào buổi sáng khi công nhân đi làm.

Ông Trần Công Danh - Chủ tịch UBND phường giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và đồng thời đưa ra giải pháp để thực hiện các ý kiến của đại biểu trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Công Hường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của đại biểu để có kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả nhất là công tác bầu cử trưởng khu phố sắp tới và xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường tại Cầu Quan, Cầu Hàn đây là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn về giao thông; Giao đồng chí Phó chủ tịch HĐND phường tham mưu ban hành thông báo kết luận giám sát chuyên đề về công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân trên địa bàn gửi cho Ban CHQS phường tổ chức thực hiện kết luận giám sát của Thường trực HĐND. Thường trực HĐND tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò giám sát của mình trong thực hiện việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Thường trực HĐND phường An Hòa