UBND tỉnh trả lời cử tri liên quan đến quy hoạch cửa khẩu phụ Hòa Hiệp huyện Tân Biên

Thứ tư - 13/12/2023 11:03 57 0

* Nội dung câu hỏi: Theo Quyết định số 1323/QĐ-UBND ngày 19/6/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết cửa khẩu phụ Hoà Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Đến nay, đã trải qua hơn 6 năm vẫn chưa được triển khai thực hiện, đề nghị Nhà nước sớm xem xét triển khai thực hiện cửa khẩu phụ Hoà Hiệp nhằm giúp cho việc giao lưu, trao đổi, mua bán hàng hoá giữa 02 bên Việt Nam và Campuchia, thúc đẩy kinh tế của xã Hoà Hiệp và huyện Tân Biên phát triển

* Nội dung UBND tỉnh trả lời:

Cửa khẩu phụ Hòa Hiệp đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định số 1323/QĐ-UBND ngày 19/6/2017. Cửa khẩu phụ Hòa Hiệp với diện tích quy hoạch 12,05 ha, gồm 3,18 ha đất dự trữ (khoảng lùi 100m từ đường biên giới quốc gia) và 8,87 ha đất lập quy hoạch cửa khẩu đã được đăng ký vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 - 2020 và chuyển tiếp sang quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030.

Đây là cửa khẩu phụ nằm trên tuyến đường ĐH.Thạnh Tây - Hòa Hiệp, địa bàn xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tuyến đường ĐH.Thạnh Tây - Hòa Hiệp có tổng chiều dài toàn tuyến 14.647m đã được huyện đầu tư thảm bê tông nhựa rộng 6m toàn tuyến bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, trong thời gian tới UBND tỉnh Tây Ninh sẽ chỉ đạo UBND huyện Tân Biên xem xét bố trí vốn đầu tư các hạng mục công trình trong đồ án Quy hoạch chi tiết cửa khẩu phụ Hoà Hiệp, huyện Tân Biên.

TTR