UBND tỉnh trả lời cử tri nội dung liên quan đến Tình trạng ngập úng cục bộ do không có mương thoát nước tại một số đoạn đường trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 13/12/2023 11:15 62 0

* Nội dung câu hỏi: Tình trạng ngập úng cục bộ do không có mương thoát nước tại một số đoạn đường trên địa bàn tỉnh vào mùa mưa gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân (cụ thể một số đoạn từ ấp Thanh Phước đến ngã 4 Thanh Điền, huyện Châu Thành thuộc Tỉnh lộ 786). Kiến nghị các ngành chức năng quan tâm khảo sát, nâng cấp, sửa chữa

* Nội dung UBND tỉnh trả lời: Hiện nay, các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, do mật độ tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, dân cư hai bên lề đường san lắp mặt bằng kinh doanh buôn bán, dẫn đến một số tuyến đường ngập úng cục bộ. Hàng năm, UBND tỉnh bố trí nguồn sự nghiệp giao thông để bổ sung hệ thống thoát nước trên các tuyến đường tỉnh. Ghi nhận kiến nghị cử tri, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục phối hợp địa phương kiểm tra, khảo sát, bố trí danh mục hệ thống thoát nước trong năm 2024. Riêng đoạn từ ấp Thanh Phước đến ngã 4 Thanh Điền, huyện Châu Thành thuộc đường ĐT.786 đã triển khai trong năm 2023[1].

TTR

[1] Quyết định số 103/QĐ-SKHĐT ngày 03/7/2023 về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình sửa chữa vừa đường ĐT 786; Quyết định số 115/QĐ-SKHĐT ngày 13/7/2023 phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu báo cáo KTKT đầu tư xây dựng công trình sửa chữa vừa đường ĐT 786.